โค้ก #ShareaCokeTH แบบที่ใส่ชื่อเราเอง อยากได้สักกระป๋องจะต้องทำยังไง

คำถาม-ของหลายๆคนตอนนี้ ก็คือ โค้ก  #ShareaCokeTH แบบที่ใส่ชื่อเราเอง อยากได้สักกระป๋องจะต้องทำยังไง
ตอนนี้ก็ต้องติดตามผ่านกิจกรรมตามนี้เลย

โค้ก

ในช่วงเวลานี้กระแสฮอต ของ #ShareaCokeTH ฮิตฮอตติดกระแสอย่างมากมายครับ
ดูจากอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่คนไปรอซื้อโค้กเพื่อที่จะได้พิมพ์ชื่อที่อยากได้ลงในกระป๋อง อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง คงจะยืนยันได้ว่า ใครๆ ก็อยากมีโค้กกระป๋องพิเศษของตัวเอง

จากบทบาทของ โค้ก ที่เป็นสินค้า กลายเป็นมีความหมายมากกว่านั้น ที่ใครๆ ก็หยิบจับไปฝาก เพื่อน แฟน แม่ พี่สาว น้องสาว น้องชาย เป็นบทบาทของสถานภาพของคนในครอบครัว ที่เห็นแล้วอยากเอาไปฝากกัน

และต่อจากนั้นอีกไม่นาน โค้กก็ยิ่งฮอตทวีความร้อนแรง ด้วยอีกก้าวจากสถานภาพ มาเป็นตัวตนมากขึ้นต้วย ชื่อ การยืนยันตัวตนเฉพาะชื่อ ที่ทำให้เกิดความผูกพันกับโค้กกระป๋องพิเศษ กระป๋องที่มีชื่อของตนเอง หรือชื่อคนที่เราอยากให้มี เรื่องนี้พูดได้ว่า มีเท่าไหร่ก็ไม่พอ เพราะทุกคนก็อยากได้กระป๋องพิเศษของตนเองถ้วนหน้า ได้แล้วไม่พอ ต้องแชร์ให้เพื่อน พี่ น้อง ญาติ คนรู้จักให้ได้รู้

และยิ่งตอกย้ำด้วยการเติมกระแสให้ชัดเจนเป็นรูปธรรม ส่งต่อไปในโลกโซเชียล ด้วยแทก #ShareaCokeTH ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะจากกระแสในโลกจริง + กระแสในโซเชียล โค้กกระป๋องธรรมดาๆ กลับกลายเป็นภาพที่แชร์ต่อๆกัน หรือย้อนกลับมาดูได้ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน คนมีมีความสุข คนที่ยังไม่มีก็อยากมี ^ ^

ถ้าจะว่าไป ก็เป็นความสำเร็จที่มากกว่า ที่ โค้ก เคยมีมา เพราะ ปัจจุบัน โค้ก ไม่ใช่แค่ความรู้สึกที่มีต่อสินค้า แต่เป็นเทรนด์ใหม่ที่ส่งความรู้สึก ส่งตัวตน และอัตลักษณ์ของเราลงไป และคงไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะ คำว่าชือนั้น ไม่ได้มีแค่ ชื่อบุคคล แต่ ทุกสิ่งทุกอย่างที่มีตัวตนบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีชื่อ รวมถึงชื่อ บลอก เว็บเพจ และแฟนเพจด้วยครับ

ขอร่วมบันทึกประวัติศาสตร์หน้านึงของโค้ก ด้วยการได้เป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ ที่มีชื่อบนกระป๋องโค้กครับ ขอขอบคุณท่านผู้บริหารมากๆ ที่ ทำ โค้กที่ระลึกกระป๋องนี้ให้เก็บไว้ เป็นที่ระลึก และ Memory Point ของผมครับ

จะรอติดตามกระแสนี้ต่อไปนะครับ ไม่แน่ว่า แคมเปญนี้อาจโตไปถึงประเทศอื่นก็ได้นะ

ปล.2 อ่านถึงตรงนี้ระหว่างที่รอกระป๋องจริง แวะไปเล่นได้ที่นี่ด้วยนะครับ http://www.shareacocacola.com/ แต่อันนี้ไม่ได้ของจริงนะครับ แค่ทำกันเล่นๆ

Share a Coca-Cola
Share a Coca-Cola

Comments are closed.